Đi một ngày đàng Sharing is happiness

6. November 2007

The Magic of Christmas

Filed under: Cho con,M?t chuy?n ?i T — admin @ 07:21

Năm ngoái, tôi đón Giáng sinh ở California. Nghe hoành tráng vậy chứ thật ra, đó chỉ là một buổi tối dạo quanh một khu vực nổi tiếng về trang trí đèn Noel Thời tiết ở California không lạnh lắm, nên người Mỹ ở đây mừng Giáng Sinh bằng cách tổ chức một buổi barbecue ở trước nhà, nói chuyện, chúc mừng lẫn nhau và chúc cả những người đi đường. Chắc hẳn là họ cũng muốn ngồi đó để thấy những ánh mắt ngưỡng mộ của những người đến chiêm ngưỡng “công trình” của họ. Bạn xem thử có thích không nhé (file flash, nặng 3.76MB).

Một thú vui khác trong mùa Giáng sinh của dân Mỹ là đi mua sắm. Người ta ít khi đi mua quà Giáng sinh cho người thân ngay trước Giáng sinh, mà đã làm việc đó từ Thanksgiving Sales (thứ Sáu cuối cùng của tháng 11). Và sau Giáng sinh, ở Mỹ lại có một đợt sales khác, và theo tôi, lần này còn rẻ hơn nhiều, và dễ kiếm đồ hơn so với Thanksgiving, có lẽ là do nhiều người có tâm lý nghỉ ngơi Tôi đã “tậu” được khá nhiều đồ chơi cho Đan Quỳnh. Nhưng món quà mà Đan Quỳnh thích nhất lại là ông già Noel của Hallmark mà tôi đã mua và gửi về trước Giáng sinh

Ông già Noel sẽ nói “Remember! The Magic of Christmas lies in your heart” khi ai đó ấn vào lòng bàn tay phải của ông. Tuy nhiên, một thời gian khá dài khi về Việt Nam, ông đã không… nói gì hết, do ba Đan Quỳnh quên mở nút “on” phía sau lưng ông Sau khi tôi nhắc thì ông nói… suốt ngày, do Đan Quỳnh rất thích việc một ông già tí hon, còn phải… ẵm bồng mà nói được Không như những em bé búp bê của Đan Quỳnh. Có một lần, Đan Quỳnh hỏi tôi “mẹ ơi, ông già nói gì vậy mẹ?” Cũng may là tôi đã nghĩ được một câu tiếng Việt có ý tương tự để một đứa trẻ hơn hai tuổi có thể hiểu được – “Con thương ai thì người đó ở trong tim con” Từ đó về sau, tôi (hoặc bất cứ ai quen biết đến nhà chơi) hỏi Đan Quỳnh có thương mình không, Đan Quỳnh đều trả lời “có” và “con thương ba (mẹ) để trong tim”

WHAT A MAGIC OF CHRISTMAS!

CHÚC MỪNG GIÁNG SINH ĐẾN TẤT CẢ MỌI NGƯỜI!

No Comments »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URL

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.

Powered by WordPress